Đặc sắc

[Tiêu điểm tướng] Tướng thủ Trương Liêu

11/05/2017

Trương Liêu là một trong những vị hổ tướng dễ chiêu mộ và có một sức mạnh hơn người. Đó là lý do vì sao mà vị mãnh tướng này thường được lựa chọn trong đội hình của các Chúa công trong game Xích Bích 3D. Vậy hôm nay Chân cơ xin được giới thiệu với các Chúa công vị mãnh tướng của phe Tào ngụy - Trương Liêu.

1. Tiểu sử Trương Liêu

Trương Liêu là vị tướng giỏi đóng góp rất lớn cho triều đình Tào Ngụy thời Tam Quốc trong lịch sử Trung Hoa. Năm 192, Đổng Trác bị  Lã Bố giết, ông đi theo Lã Bố. Sau đó đến năm 198, Tào Tháo diết chết Lã Bố ở ở Hạ Bì, Trương Liêu mang quân đến đầu hàng và Tào Tháo phong làm trung lang tướng, tước Quan nội hầu.

Năm 213, Tào Tháo đã ra lệnh cho ông cùng  Nhạc Tiến và Lý Điển dẫn 7000 lính lên canh giữ Hợp Phì. Năm 215, chớp thời cơ Tào Tháo cùng đại quân đi đánh Trương Lỗ ở Hán Trung, Tôn Quyền đã mang 10 vạn quân đến vây đánh Hợp Phì. Các tướng thấy đội hình quân Ngô hùng mạnh lại đông như kiến nên vô cùng sợ hãi. Tuy nhiên, với khí phách chiến đấu của một vị anh hùng trượng nghĩa, Trương Liêu quyết định đánh trả, sống chết với địch.

Sáng hôm sau, ông cùng 800 quân cảm tử anh dũng xông vào trận địch.Quân Ngô phản công mãnh liệt, ông rút lui dụ địch. Qua cầu Tiêu Diêu, quân Ngô rơi vào vòng mai phục của quân Ngụy rồi bị đánh tơi bời, thiệt hại nặng nề. Quân Ngụy toàn thắng.

Sau hơn 10 ngày vây đánh Hợp Phì nhưng thất bại thảm hại, Tôn Quyền bèn rút lui nhưng bất ngờ bị Trương Liêu đánh úp. Các tướng Ngô kháng cự yếu ớt rồi thất bại. Trận đánh này Trương Liêu chỉ có ít quân mà đánh cho quân Ngô khốn đốn, người Giang Nam nghe đều khiếp đảm.

2. Thuộc tính và các kỹ năng chiến đấu

- Nhìn qua thuộc tính của Trương Liêu chúng ta có thể dễ dàng nhận ra khả năng tank phi thường của vị tướng này với các chỉ số "thủ phép" và "thủ vật" vô cùng ấn tượng. 

- Kỹ năng chiến đấu của Trương Liêu cũng vô cùng khủng khiếp với các skill như: Đồng sơn thiết bích, Uy chấn tiêu dân, Dục hỏa trọng sinh... Vốn dĩ là một tướng thủ với các chỉ số phòng thủ ấn tượng, không những thế Trương Liêu còn được trang bị những skill hồi máu, buff vô địch rất khó chịu làm sức tank của vị tướng này chở lên vô cùng đáng nể. 

 

- Đặc biệt với kỹ năng " Đồng sơn thiết bích" cực kỳ hữu hiệu khi chiến đấu ở phụ bảng bởi nó tạo ra một cây trụ tank 200% HP  để hút dame quân địch ( chẳng khác gì có thêm một tướng thủ đứng giữa đường chặn địch). Các Chúa công nên chú ý sử dụng skill này đúng chỗ để hút được nhiều dame nhất có thể nhé.

 

3. Vị trí của Trương Liêu trong đội hình

Đương nhiên rồi, vị trí của Trương Liêu bao giờ cũng là tanker, các vị Chúa công hãy chú ý sắp xếp Trương Liêu hớp lý nhất để phát huy tối đa được điểm mạnh của vị tướng này nhé. 

4. Tình duyên

Trên đây, Chân cơ đã giới thiệu với các vị Chúa công tướng Trương Liêu trong game Xích Bích 3D, chúc các vị Chúa công may mắn!

Tags:

Tin khác

Giftcode Mua thẻ Nạp thẻ HD nạp thẻ